Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thủy rước tài lộc vào nhà

Chủ hộ: Gia đình anh Đạt

Chung cư: Mỹ Đình Pearl

Trong mệnh ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ; mỗi mệnh lại có một đặc điểm và có những quy tắc phog thủy đặt ra riêng. Bài viết sau đây của nội thất Long Thành sẽ tư vấn thiết kế nội thất biệt thự cho người mệnh Thủy để rước tài lộc vào nhà.
1, khái quát về người mệnh Thủy
Mệnh Thủy là một người rất dễ dàng tiếp xúc và giao tiếp, họ có một lối suy nghĩ thoáng không gò bó, bên trong họ chứa đựng một nguồn sức mạnh to lớn. Cũng tương tự như nước tạo nên nguồn sống cho mọi sinh vật, giúp vạn vật duy trì sự sống, nhưng nếu nước nổi giận sẽ tạo nên một cơn hồng thủy cuốn trôi tất cả, phá hủy tất cả những gì đang là chướng ngại vật ngăn chúng đến với mục tiêu của mình.

2, Hướng tốt cho người mệnh Thủy
Theo phong thủy xây dựng nhà ở, người mệnh Thủy có hướng chính là hướng Bắc và mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh vậy nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam và hướng Nam cũng là hướng nhà tốt cho người thuộc mệnh Thủy.
Cửa chính của các phòng ngủ, phòng bếp nên bố trí ra cát hướng còn nhà vệ sinh thì để hung hướng để trấn giữ.

3, Màu sắc của Thủy
Theo những nguyên tắc ngũ hành thì chúng ta có thể trang trí nhà cho Mệnh Thủy theo mối quan hệ trong tương sinh và tương hợp. Nói một cách cụ thể, những nhóm màu sắc tượng trưng của Thủy, Mộc, Kim đều được coi là những màu sắc tốt cho Mệnh Thủy.
Trong đó màu sắc tốt nhất là hành Thủy, tức là màu đen và xanh dương. Màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, ánh kim. Màu sắc thuộc hành Mộc là xanh lá. Những màu sắc tượng trưng cho hỏa như vàng, nâu đỏ thì không nên sử dụng vì Hỏa khắc với Thổ.

 

4, Vật liệu trang trí.
Một số chất liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh rất hợp với ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy. Đồ nội thất trong nhà nên có hình dáng tròn của đá, lượng sóng của nước hoặc hình trụ. Tránh sử dụng nội thất có hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.
Để kích hoạt Thủy khí cho ngôi nhà, gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng một số đồ vật như gương, bể cá cảnh hay vách ngăn pha lên,…
Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, bố trí nội thất sao cho cân bằng cả năm yếu tố Ngũ hành.
Trước khi bắt tay vào bài trí nội thất theo phong thủy trong nhà, đầu tiên bạn cần xác định mệnh của người đàn ông trụ cột trong nhà để bố trí xây dựng hướng nhà và màu sắc, phụ kiện nội thất các phòng chung theo mệnh người đấy.

Những phòng sinh hoạt chung của nhà như phòng bếp, phòng khách được sắp xếp, bố trí theo mệnh của người trụ cột trong nhà, riêng có phòng ngủ được thiết kế theo từng thành viên.

Với bài tư vấn thiết kế nội thất biệt thự này, mong các gia chủ mệnh Thủy đã có những kiến thức về phong thủy cho mình để tránh những sai lầm trong quá trình thiết kế và thi công.

Tin Liên Quan