THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUỖI TRUNG TÂM TIẾNG ANH INTERLINK

Thiết kế chuỗi Trung tâm Tiếng anh Interlink dành học học sinh cấp 1, cấp 2 được thiết kế theo mô hình trường học hiện đại. Đây là một trong những công trình có cách thể hiện khá đặc sắc tiếp nối sự thành công về thiết kế của các công trình giáo dục trước đây của Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Quỳnh Chi.
Interlink là một Trung tâm giáo dục của CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO INTERLINK VIỆT NAM , vì thế, yêu cầu mà khách hàng đặt ra cho nhóm thiết kế nội thất của Quỳnh Chi chính là truyền tải trọn vẹn linh hồn và bản sắc văn hóa của quốc gia, của thương hiệu. Ở đây, chúng tôi lựa chọn màu sắc. Bước vào đại sảnh rộng rãi, màu đỏ tươi được sử dụng cho khu vực bàn lễ tân và mảng tường phía sau chính là tuyên ngôn đầu tiên về văn hóa trong thiết kế nội thất trường học này.
Là không gian gắn với trẻ nhỏ, chính vì thế, ấn tượng về thị giác luôn là điều nhóm thiết kế chúng tôi quan tâm nhất. Ngoài màu đỏ dành cho khu vực lễ tân, chúng tôi còn lựa chọn màu xanh – gam màu vui vẻ nhất trong bảng màu cho một mảng tường làm điểm nhấn, tất cả được đặt trên tấm phông nền màu trắng sáng, màu trung tính của trần, tường, sàn, thể hiện vẻ đẹp đơn giản, năng động và phóng khoáng. Hầu hết các bức tường đều để trơn và không có bất cứ hình vẽ nào, bởi chúng tôi muốn rằng không gian sẽ trở nên nổi bật với những chiếc ghế – chi tiết mang nhiều màu sắc nhất nằm rải rác trong phòng. Lựa chọn hình dạng các khối hộp nhiều màu, ghế ngồi sẽ trở nên đa năng hơn, cá tính hơn.
Bên cạnh màu sắc, chúng tôi cũng khai thác những yêu cầu dành cho một công trình sư phạm. Đó là cách sắp xếp không gian khoa học và mang tính thực tế cao. Khu sảnh rộng, thiết kế với đầy đủ mọi chức năng: khu vực chờ của phụ huynh, ghế ngồi chơi dành cho học sinh, máy tính tra cứu, tủ lưu trữ tài liệu… Các ô cửa kính giúp tận dụng ánh sáng mặt trời, không gian xen kẽ với khoảng xanh thiên nhiên mang tới sự thoáng mát. Các lớp học sinh động, phù hợp với từng độ tuổi, giúp trẻ phát triển tư duy và học tập tốt.
Các phòng làm việc phòng giáo viên được bố trí hợp lý phù hợp với công năng sử dụng
Bao trùm lên toàn bộ thiết kế nội thất trung tâm là sự tươi sáng, vừa mang không khí trẻ trung, năng động của môi trường giáo dục, vừa thể hiện những dấu ấn đặc trưng của đất nước Việt Nam. Với chúng tôi, sự sáng tạo và nét khác biệt luôn là điều không thể thiếu trong bất cứ công trình nào của Quỳnh Chi.

Tin Liên Quan