KINH NGHIỆM SỬA CHỮA NHÀ

Bạn có ý định cải tạo nhà mình cho mới hơn, để chuẩn bị bán hay cho thuê. Vậy thì bạn cần phải nghiên cứu 5 điều dưới đây để có thể cải tạo nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Cải tạo nhà là cụm từ mà chỉ nghĩ thôi bạn đã thấy thật mệt với bụi bặm, lộn xộn. Ví dụ như, thử tưởng tượng khi bạn tu sửa phòng bếp, tủ lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng…v.v sẽ được kéo ra và đặt ở giữa phòng khách – nơi đáng lẽ ra dùng để tiếp khách. Hay khi tu sửa phòng tắm, cả nhà bạn sẽ phải chia nhau dùng một phòng tắm trong khi chờ phòng tắm còn lại được tu sửa xong. Hay đau đầu hơn khi bạn phải tính toán chi phí tu sửa, và rồi nó lại “đẻ” ra vô số các khoản khác khiến bạn lại phải kiếm thêm tiền để bù vào đó.

5 điều cần tuyệt đối ghi nhớ khi muốn cải tạo nhà

Cải tạo nhà là công việc lộn xộn và bề bộn. Nhà bạn sẽ trông nhếch nhác như thế này đó!

Vậy hãy cùng thử xem 5 điều mà bạn cần phải ghi nhớ khi có ý định muốn cải tạo nhà để giúp bạn có thể tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc nhé!

1. Liệu tu sửa nhà có phải là sự lựa chọn đúng đắn với gia đình bạn?

5 điều cần tuyệt đối ghi nhớ khi muốn cải tạo nhà

Hãy cân nhắc thật kỹ về vấn đề cải tạo nhà. Nhà bạn liệu có cần cải tạo? Bạn tu sửa với mục đích gì?

Tại sao bạn muốn sửa sang lại nhà cửa? Hãy đưa ra những lý do thích đáng cho việc bạn phải sửa nhà và hãy định hình kế hoạch tu sửa nhà trong đầu bạn để chắc chắn rằng việc bạn làm là đúng. Chẳng hạn như bạn định tu sửa nhà để bán hoặc cho thuê, vậy thì hãy chắc chắn rằng giá bạn bán sẽ cao hơn nhiều so với giá nhà bạn và chi phí tu sửa mà bạn bỏ ra, hay giá thuê phòng sẽ cao hơn nhiều so với giá thực tại. Hoặc nếu bạn tu sửa để tiện cho việc sinh hoạt hơn, thì hãy đảm bảo rằng việc tu sửa sẽ mang lại những lợi ích cho thành viên trong chính gia đình bạn: không còn tình trạng phải chờ đợi dùng nhà tắm, phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng hơn, phòng khách sang trọng và lịch lãm hơn.

2. Dự trù ngân sách và bám sát vào đó

5 điều cần tuyệt đối ghi nhớ khi muốn cải tạo nhà

Đây thực sự là điều khó khăn nhất. Rất dễ dàng để biết số tiền bạn muốn sử dụng cho việc tu sửa, nhưng việc chỉ sử dụng số tiền đó lại thực sự rất khó khăn.

Lên kế hoạch tu sửa, và nghĩ tới những thứ dù là nhỏ nhất mà bạn sẽ phải chi tiền. Sau đó hãy bàn luận với kiến trúc sư người phụ trách cải tạo nhà bạn và hãy đảm bảo rằng họ sẽ không “bất ngờ” đưa ra một ý kiến đắt đỏ nào. Đối với những thứ bạn có thể chi trả, bạn có thể xem xét. Nhưng đối với những thứ bạn không thể chi trả, hãy nói thẳng với họ để họ xem xét những lựa chọn khác. Hãy chọn những sản phẩm mang lợi nhất cho nhà bạn và khiến bạn hạnh phúc với lựa chọn đó!

3. Thuê một người chuyên nghiệp

5 điều cần tuyệt đối ghi nhớ khi muốn cải tạo nhà

Những người chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tính toán chính xác, tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực hơn rất nhiều

Tin Liên Quan