BỐ TRÍ TỦ LẠNH VÀ LÒ VI SÓNG HỢP PHONG THỦY

Tủ lạnh và lò vi sóng là những thiết bị điện thông dụng trong mỗi gia đình. Một thiết kế phòng  bếp hiện đại không thể thiếu 2 thiết bị này. Tuy nhiên, không nhiều người trong số chúng ta biết và quan tâm đến yếu tố phong thủy của những thiết bị quen thuộc ấy. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn tránh được các vị trí kiêng kị khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng nhằm tránh những vận hạn theo quan niệm phong thủy.

  1. Đối với tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng khá quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà, đặc biệt rất hữu ích cho một ý tưởng  thiết kế nội thất phòng bếp đẹp. Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

phong-thuy-tu-lanh-va-lo-vi-song-cho-thiet-ke-phong-bep-hien-dai 2

Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp.

Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong bếp cũng thích hợp để đặt tủ lạnh. Cụ thể, trong thiết kế phòng bếp hiện đại, tủ lạnh không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khí nóng của bếp tỏa ra khi sử dụng và hơi lạnh từ tủ thoát ra rõ ràng là xung khắc với nhau quá mạnh nên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy học cho rằng cách bố trí này ít nhiều sẽ khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

phong-thuy-tu-lanh-va-lo-vi-song-cho-thiet-ke-phong-bep-hien-dai 3

Nên đặt chỗ khuất với cửa để giảm vận xấu liên quan đến thất thoát tiền của.

Đối với thiết kế nội thất phòng khách hiện đại: Nếu bạn đã đặt trong phòng bếp một chiếc tủ lạnh rồi lại còn đặt thêm một chiếc nữa ở đây thì đối với những người có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc) thì lại không tốt. Việc tăng Kim trong nhà như vậy sẽ dẫn đến hung vận và gia chủ dễ gặp rủi ro. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt tủ lạnh vào trong tủ gỗ giống như các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải bớt vận xấu.

Phong thủy học gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Vì vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa này bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

2.Đối với lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong số những thiết bị điện quen thuộc trong thiết kế phòng bếp hiện đại. Tuy kích thước không quá cồng kềnh, chiếm diện tích nhỏ trong không gian nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua yếu tố phong thủy khi bố trí lò vi sóng trong nhà.

phong-thuy-tu-lanh-va-lo-vi-song-cho-thiet-ke-phong-bep-hien-dai 5

Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên đầu tủ lạnh chỉ vì tiết kiệm diện tích. Điều này là cấm kỵ bởi Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy sẽ tương xung.
Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò) thuộc tính Hỏa, còn các vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa chén,… lại thuộc tính Thủy. Như chúng ta đã biết, Thủy khắc Hỏa nên khi bạn bố trí lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề thì sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc giữ chúng. Cách sắp đặt này vừa không tốt về mặt phong thủy (dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị ảnh hưởng) lẫn về mặt khoa học (nguy cơ cháy nổ,…) cũng như thẩm mĩ của thiết kế phòng bếp đẹp.
phong-thuy-tu-lanh-va-lo-vi-song-cho-thiet-ke-phong-bep-hien-dai 4
Không bố trí lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề các yếu tố Thủy vì như vậy sẽ xảy ra sự tiếp xúc xung khắc giữ chúng nên bất hòa trong nhà.

Rất nhiều bà nội trợ vì tiết kiệm diện tích nên đã đặt lò vi sóng (hay lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh. Điều này là rất cấm kỵ bởi vì Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy rất xung khắc. Hơn nữa, về khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng. Tốt nhất, trên đầu tủ lạnh bạn nên để thông thoáng, không nên đặt gì lên đó để thu hút lộc cho “Tài khố”.

phong-thuy-tu-lanh-va-lo-vi-song-cho-thiet-ke-phong-bep-hien-dai 6

                                                                                                                                Biên tập: Nội thất Quỳnh Chi

Tin Liên Quan